Xin một vé về tuổi thơ nhờ tranh cát

Xin một vé về tuổi thơ nhờ tranh cát

Chính vì tình và chính niềm đam mê, chính tình yêu bỏng cháy với cát, anh đã tạo nên những bức tranh cát tuyệt vời, những bức tranh toát lên vẻ đẹp tâm hồn của người nghệ nhân, một vẻ đẹp sống động và tinh xảo.

Xin một vé về tuổi thơ nhờ tranh cát

Xin một vé về tuổi thơ nhờ tranh cát

Chắc hẳn trong cuộc đời này ai cũng có cho mình một tình yêu, có thể là tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu thương cha mẹ, tình yêu thương bạn bè, cũng có thể là tình yêu đôi lứa. Riêng đối với anh – một người nghệ nhân tạo hình cát thành tranh tại chúng tôi thì tình yêu cát trắng là một tình yêu đẹp và thơ mộng, hồn nhiên nhất. Cứ mỗi khi thấy sóng lòng nỗi dậy ở trong tim anh lại tìm về với biển, trên những bãi cát trắng trải dài xa tận khơi xa, anh thả hồn mình theo những con sóng lăn tăn chạy xa tít tắp, anh thả hồn mình theo những chuyến tàu vượt khơi xa về lại đất liền. thả hồn mình theo những cánh chim hải âu tung trời, thả hồn mình trên những bãi cát mát lạnh dười chân. Tự nhiên anh thấy lòng mình thanh thản, thoải mái đến lạ thường.

Đó cũng chính là lý do anh tìm đến với tranh cát. Anh đến với cát cũng là cái duyên, cái nợ. Anh yêu cát như yêu chính cái tuổi thơ anh, chính cái quê hương anh, cái nơi sinh ra và nuôi lớn anh từng ngày. Tranh cát chúng tôi là nơi giúp anh thực hiện niềm đam mê và tình yêu cát của mình. Từ những hạt cát tuổi thơ của anh dưới đôi bàn tay khéo léo, tài tình đã gắn kết những hạt cát đẹp nhất lại thành một bức tranh dưới tạo hình của cát. Tuổi thơ anh đầy thiếu thốn nhưng cũng giàu lắm. Thiếu những thanh kẹo sô-cô-la, thiếu những cái bánh bông lan đắt tiền nhưng giàu lắm sự chân thành, sự quan tâm vô tư, hồn nhiên của những đứa trẻ lam lũ dành cho nhau, giàu lắm tình cảm và sự thương yêu. Nhớ những bãi cát nhuốm vàng trên những triền đê khi hoàng hôn buông xuống.

Chính vì tình và chính niềm đam mê, chính tình yêu bỏng cháy với cát, anh đã tạo nên những bức tranh cát tuyệt vời, những bức tranh toát lên vẻ đẹp tâm hồn của người nghệ nhân, một vẻ đẹp sống động và tinh xảo. Tranh cát chúng tôi là nơi hội tụ của những nét đẹp kiêu sa nhưng cũng hết sức bình dị đời thường. Những bức tranh cát chân dung phong cảnh nơi đây khắc họa rõ nét nhất nét đẹp quê hương, nét đẹp của sự bình yên và thanh tịnh nhất. tranh cát nghệ thuật chúng tôi cũng là nơi nuôi dưỡng những tâm hồn nghệ sĩ tài hoa, lãng mạn-nơi nuôi dưỡng những trái tim yêu nghệ thuật mãnh liệt.

Tuổi thơ là thế đấy! Thèm lắm được một lần quay trở lại tuổi thơ tôi để được chơi trò đuổi bắt dọc triền sông, để được nũng nịu trong vòng tay của bà, để hai anh em lại cắn chung một quả ổi, để những ngày mưa một tay xách dép một tay xoắn quần bì bõm trên con đường đất lầy lội đến trường.

Thương lắm tuổi thơ ơi! Nhớ lắm tuổi thơ ơi! Một phần cuộc đời của ta! Nếu muốn được lắng đọng và nhớ về tuổi thơ, hãy tìm đến chúng tôi bạn sẽ được chiêm ngưỡng những bức tranh với nét đẹp bình dị của quê hương nhưng cũng không kém phần sang trọng và sắc sảo.