Tìm hiểu vẻ đẹp của tranh cát

Tìm hiểu vẻ đẹp của tranh cát

Nếu bạn yêu thiên nhiên, yêu từng đồng cỏ xanh non tươi mát, yêu cánh đồng lúa chín vàng, yêu dòng sông quê bên lỡ bên bồi, yêu từng ngôi nhà cho đến con đường làng quen thuộc thì chắc hẳn bạn cũng yêu tranh cát chân dung thiên nhiên.

Tìm hiểu vẻ đẹp của tranh cát

Tìm hiểu vẻ đẹp của tranh cát

“Lớp lớp non cao, sóng bước dài

Thoa hồng sương rắc phấn ban mai

Loi thoi buồm nhỏ trời, mây , nước

Gợi nhớ quê chiều bên bóng ai”

Từ trước tới nay người ta thường ví “đẹp như tranh” thật không thể sai chút nào. Mọi hình ảnh đơn sơ, giản dị như thế nào vào tranh cũng đều toát lên nét đẹp kiêu sa, sang trọng, mang một nét đẹp tinh tế, chuẩn xác. Phong cảnh quê hương từ cánh đồng lúa vàng, dòng sông, con đê, bến cảng cho đến ngôi nhà mái lá đơn sơ tất cả đều rất mộc mạc và bình dị. Nhưng khi được đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân tranh cát chúng tôi khắc họa nên thì nó lại càng đẹp hơn nữa, đẹp một cách lung linh, đẹp một cách thơ mộng và chắc chắn bạn sẽ phải trầm trồ khen ngợi khi được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hàng ngàn hàng vạn hạt cát nhỏ bé xếp lên nhau tạo thành những hình ảnh đặc sắc như thật.

Nếu bạn yêu thiên nhiên, yêu từng đồng cỏ xanh non tươi mát, yêu cánh đồng lúa chín vàng, yêu dòng sông quê bên lỡ bên bồi, yêu từng ngôi nhà cho đến con đường làng quen thuộc thì chắc hẳn bạn cũng yêu tranh cát chân dung thiên nhiên. Những cảnh vật đó được tái hiện lại trong từng bức tranh cát và giờ chúng lại có cơ hội hiển diện trong ngôi nhà thân yêu của bạn. Một không gian tràn ngập tình yêu thương gia đình, yêu quê hương đất nước sẽ thật ý nghĩa để giáo dục cho những thế hệ về sau.

Về chất lượng thì bạn không phải băn khoăn lo lắng gì cả. Được làm từ những hạt cát chọn lọc kỹ lưỡng, màu sắc tự nhiên, không nhuộm màu hóa học, không sử dụng chất kết dính nên chất lượng tranh rất tốt. Được tạo nên từ cái tâm, cái tình của người nghệ nhân chắt chiu từng hạt cát một vẽ nên bức tranh nên đòi hỏi phải có sự kiên trì và thời gian từ khá dài khoảng 2-3 tuần để hoàn thành tác phẩm.

Đến với tranh cát chúng tôi bạn có thể thả hồn trong những bức tranh phong cảnh quê hương bình yên, mộc mạc hay tràn đầy sức sống trong những bức tranh cát nghệ thuật sang trọng hay cảm nhận những đường nét điêu luyện trong tranh cát nghệ thuật.