Nét đẹp Việt Nam tái hiện qua tranh cát

Nét đẹp Việt Nam tái hiện qua tranh cát

Cát Việt không chỉ đơn giản chỉ là cát mà nó còn là những đường nét tinh xảo đặc sắc của những bức tranh, từ màu sắc của lúa chín vàng cho đến màu xanh của từng khóm cây và cả màu nón của những người thợ gặt lúa cũng là màu của cát, cũng là từ những hạt cát tạo nên.

Nét đẹp Việt Nam tái hiện qua tranh cát

Nét đẹp Việt Nam tái hiện qua tranh cát

Đất nước Việt Nam ta nơi đâu cũng có những cảnh đẹp làm ngây ngất lòng người từ những cảnh đẹp của làng quê bình dị đến những phong cảnh của thiên nhiên ban tặng như Vịnh Hạ Long hay những danh lam thắng cảnh do chính con người tạo nên giống như nhà thờ Đức Bà, chùa Một Cột, … những cảnh đẹp này luôn được mọi người ca ngợi đưa vào thơ ca và tranh vẽ. Để lưu giữ nét đẹp cũng như để giới thiệu nét đẹp của đất Việt, những nơi đẹp nhất, ấm áp nhất đã được họa lại bằng cát Việt, những bức tranh cát của quê hương được vẽ nên bằng cả tấm lòng và tình yêu của người nghệ nhân đã tạo nên những bức tranh tuyệt vời.

Cát Việt không chỉ đơn giản chỉ là cát mà nó còn là những đường nét tinh xảo đặc sắc của những bức tranh, từ màu sắc của lúa chín vàng cho đến màu xanh của từng khóm cây và cả màu nón của những người thợ gặt lúa cũng là màu của cát, cũng là từ những hạt cát tạo nên. Cát chính là thế bình thường nhưng hửu ích luôn tạo nên những đều tuyệt dịu.

Nhà thờ Đức Bà là một ngôi nhà thờ lớn được xây với nền kiến trúc độc đáo và nằm ngay giữa của trung tâm thành phố HCM, các nghệ nhân đã rất khéo léo và tỉ mỉ để tạo nên một bức tranh cát nghệ thuật về ngôi nhà thờ nổi tiếng này giống với bên ngoài đến từng chi tiết nhỏ.

Chùa Một Cột là ngôi chùa nổi tiếng với cách xây dựng đặc biệt, ngôi chùa này được xây dựng vào giữa thế kỷ XIX tại Ba Đình – Hà Nội. Chùa Một Cột được xây dựng với đài hình vuông, mỗi chiều 3m, mái cong, dựng trên cột đá hình trụ đường kính 1m20, cao 4m gốm 2 trụ đá chồng lên nhau, gắn rất khéo, thoạt nhìn cứ tưởng là một khối liền. Đây là bức tranh cát chân dung của ngôi chùa này.

Ngoài những cảnh đẹp trên đây thì Việt Nam của chúng ta còn vô vàn những danh lam thắng cảnh khác, là một người dân nước Việt khiến chúng ta luôn tự hào về đều này. Không những tự hào về nét đẹp của đất nước mà còn tự hào về nhiều nền nghệ thuật độc đáo của nước ta, nền nghệ thuật tranh cát là một điển hình.