Ký ức tuổi thơ và tranh cát

Ký ức tuổi thơ và tranh cát

Tuổi thơ tôi thật giản dị và đầm ấm biết bao! Hôm nay chợt nhận ra mình đã không còn trẻ nữa. Tuổi thơ đã đi qua thật nhanh nhưng đọng lại trong ký ức thật nhiều.

Ký ức tuổi thơ và tranh cát

Ký ức tuổi thơ và tranh cát

Hôm nay, trong lòng tôi tự nhiên thấy cảm giác bồn chồn, xao xuyến đến lạ! Cái cảm giác mà trong những tháng ngày qua tôi chẳng một lần bận tâm tới, bởi cuộc sống này cứ quay liên tục, làm tôi không còn thời gian để nghĩ cho bản thân mình nữa. Bỗng chợt nhớ về miền ký ức tuổi thơ tôi. Ai cũng đã từng trải qua những chuỗi ngày tuổi thơ với biết bao là kỷ niệm và hồi ức đẹp. Với tôi hay với bạn có thể là một trong số hàng vạn vạn người may mắn được thượng đế ban tặng cho một khoảng trời tuổi thơ với biết bao niềm vui chất chứa. Tôi thiết nghĩ mỗi người đều có một hoàn cảnh riêng, nhưng cái chung nhất mà ai cũng phải thừa nhận rằng đa phần tuổi thơ đều chất chứa sự hồn nhiên trong sáng. Ôi tuổi thơ quả là một điều thật diệu kỳ! mà người lớn ai cũng đôi lần có những giấc mơ về miền ký ức đã qua.

Tuổi thơ tôi thật giản dị và đầm ấm biết bao! Hôm nay chợt nhận ra mình đã không còn trẻ nữa. Tuổi thơ đã đi qua thật nhanh nhưng đọng lại trong ký ức thật nhiều. Tôi vẫn cứ luôn muốn giữ mãi những kỷ niệm đẹp thời thơ ấu để đôi khi nhớ lại nó thấy lòng mình lâng lâng một cảm giác khó tả, bởi mình còn được hạnh phúc hơn biết bao người khác khi mà mà họ chẳng hề có một tuổi thơ đẹp đẽ. Trong cuộc sống của mỗi con người, dù lớn, dù nhỏ, dù già hay trẻ thì mỗi con người đều có những khoảnh khắc, những kỉ niệm, những hồi ức khó quên và cần được lưu giữ cẩn thận cho mãi đến về sau này không bao giờ mờ phai theo dòng thời gian. Cần lắm một nơi thật kín đáo và an toàn để cất giữ những khoảnh khắc đáng nhớ ấy, để lưu giữ lại tuổi thơ một thời không quên được. Nơi nào có thể giúp tôi làm được điều ấy? không nơi nào khác đó chính là tranh cát chúng tôi. Nơi đây sẽ giúp bạn ghi lại dấu ấn khó phai mờ của những hình ảnh tuổi thơ ngây ngô, hồn nhiên, tinh nghịch với hình ảnh đàn trâu, lưng đồi, đàn cò bay lả, đồng lúa quê chín vàng dưới nắng chiều hoàng hôn…

Từng hạt cát nhỏ bé li ti chất chồng lên nhau dưới đôi tay tài hoa của các nghệ nhân tạo hình tranh cát sau một khoảng thời gian những hình ảnh thân thương, quen thuộc đến lạ thường xuất hiện rõ nét dưới từng bức tranh cát chân dung.

Cũng như tôi, bạn hãy thử một lần ghé thăm tranh cát chúng tôi bạn sẽ hiểu những gì tôi nói là đúng. Đến nơi đây bạn sẽ tìm được sự bình yên trong tâm hồn, tìm lại được hồi ức, tuổi thơ mình trong từng hạt cát. Mỗi bức tranh cát nghệ thuật là một hình ảnh với ý nghĩa khác nhau đối với từng người, mỗi bức tranh là một linh hồn, là một nỗi niềm với bao xúc cảm khác nhau.

Sau bao tháng ngày vật lộn mưu sinh, bạn cảm thấy mệt mỏi với guồng quay của cuộc sống, bạn cần một nơi để suy nghĩ, để gợi nhớ về những thời khắc yên bình không lo toan, suy nghĩ hãy đến với chúng tôi. Đến với nơi đây thì bao mệt mỏi, căng thẳng của đời thường như tan biến mất, còn lại trong lòng bạn là một sự nhẹ nhàng, lắng đọng trong tâm hồn.